Kết quả tìm kiếm cho "nhóm ngành Sư phạm 2025"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1940
Những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế đang buộc doanh nghiệp thay đổi cách sản xuất. Chuyển đổi xanh không còn là lựa chọn mà trở thành điều kiện để giữ đơn hàng, mở rộng thị trường và phát triển bền vững.
Việt Nam hiện sở hữu nhiều sản phẩm du lịch giàu tiềm năng, nhưng việc cần làm là truyền tải được vẻ đẹp hấp dẫn đó tới đúng nhóm khách hàng mục tiêu, đặc biệt là phân khúc khách có mức chi tiêu cao.
Vai trò của các hiệp hội doanh nghiệp doanh nghiệp đang đứng trước yêu cầu phải tái định vị: từ những "cầu nối" mang tính phong trào, hình thức chuyển sang vị thế của một thiết chế đại diện thực chất, phản biện chính sách dựa trên dữ liệu.
Trong khi nhiều cửa hàng mặt phố phải sang nhượng vì vắng khách, thương mại điện tử lại bứt phá tăng trưởng hơn 20%/năm, buộc doanh nghiệp, cơ quan quản lý phải thay đổi cách tiếp cận thị trường.
Giáo dục và đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu. Nghị quyết số 71- NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (Nghị quyết số 71) đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy giáo dục đổi mới, phát triển, trong đó nêu rõ ngành giáo dục và các địa phương hoàn thành phổ cập giáo dục; xây dựng mạng lưới trường, lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; tăng cường việc dạy và học ngoại ngữ...
Việc người dân bị tạm hoãn xuất cảnh do các khoản nợ thuế có giá trị nhỏ, Cục Thuế khẳng định đây là biện pháp cưỡng chế cần thiết, đúng trình tự pháp luật và đảm bảo sự công bằng.
Từ năm 2017, VN đặt ra mục tiêu đến năm 2025 phải đạt khoảng 25 điều dưỡng/1 vạn dân và đến năm 2030 là 33 điều dưỡng/1 vạn dân. Tuy nhiên đến nay là năm 2026, chúng ta mới đạt 14-15 điều dưỡng/1 vạn dân.
Những dòng sông đổi dòng chảy, nhiều bờ kênh sạt lở, sụt lún… đang cho thấy tình trạng sạt lở ở An Giang cũng như các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phức tạp. Loạt bài 3 kỳ ghi nhận thực trạng, nguyên nhân và phản ánh hành trình An Giang đang ứng phó sạt lở theo tinh thần Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị: Chuyển từ “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng”, phát triển thuận thiên và bền vững hơn.
Tiếp tục công tác rà soát, sắp xếp bộ máy, Bộ Dân tộc và Tôn giáo đề nghị giữ ổn định 7 đơn vị quản lý nhà nước, đề xuất thành lập Cục Chiến lược-Chính sách dân tộc, đổi tên Học viện Dân tộc thành Học viện Dân tộc và Tôn giáo.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau và mong mỏi tìm thấy phần mộ, xác định được danh tính của các liệt sỹ thì vẫn nguyên vẹn trong lòng hàng triệu gia đình Việt Nam.
Giai đoạn 2026-2030, ngành nông nghiệp sẽ từng bước xây dựng bộ tiêu chí và định hướng phát triển nhãn hiệu “nông sản phát thải thấp Việt Nam” đối với các ngành hàng như lúa gạo, càphê, rau quả, chè.
Việt Nam đang đặt nhiều kỳ vọng vào trí tuệ nhân tạo, bán dẫn và chuyển đổi số, nhưng ở giáo dục phổ thông, học sinh vẫn chủ yếu chọn các môn khoa học xã hội để học và thi thay vì khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.